Dành cho
PHỤ HUYNH - HỌC SINH

Liên hệ tìm gia sư
Thầy Minh - Cô Nhật 0902 30 50 78
0903 60 50 88
Gia sư hiện có
Uy Tín - Chất Lượng - Hiệu Quả
 
Gia Sư Đức Việt có 3 websitegiasuducviet.vn - trungtamgiasuhcm.vn - trungtamdaykem.net

 

Dành cho
GIÁO VIÊN - SINH VIÊN

Liên hệ làm gia sư
Thầy Minh - Cô Nhật 0902 32 64 88
0908 02 32 88
Lớp học hiện có
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Đang online :  

Học sinh lo lắng vì đề khảo sát tích hợp nhiều môn học

Thứ hai, 22/06/2015, 09:11 GMT+7
2250 lượt xem

Học sinh lo lắng vì đề khảo sát tích hợp nhiều môn học

Trưa 20-6, sau 90 phút làm bài, hơn 4.400 HS lớp 5 tại TP.HCM đã hoàn tất kỳ khảo sát bằng tiếng Anh dự tuyển vào trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Vì đề tích hợp nhiều môn học bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt nên nhiều HS tỏ ra thích thú nhưng cũng nhiều em thấy khó vì kiến thức rộng.

Em Nguyễn Thành Phương Tâm, thi tại hội đồng trường THCS Trần Văn Ơn cho hay em làm bài rất tốt. Đề khá dễ, có 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh và tiếng Việt nhưng số câu về tiếng Anh chiếm đa số. Trong đó có câu hỏi bằng tiếng Anh và yêu cầu trả lời bằng tiếng Việt hoặc ngược lại. Các câu thuộc nhiều môn học, lĩnh vực khác nhau như Toán, Tiếng Việt, Lịch Sử, Khoa Học, Địa Lý, giao thông….

 

 Học sinh lo lắng vì đề khảo sát tích hợp nhiều môn học - 1

 

- HS chuẩn bị làm bài khảo sát tại hội đồng trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1

Phương Tâm cho biết, phần trắc nghiệm có nhiều câu hỏi về môn Lịch Sử. Ví dụ như câu hỏi là hình xe tăng đi qua cổng Dinh Độc Lập và hỏi hình này xảy ra vào năm nào với bốn đáp án đưa ra. Hoặc hỏi ai là người chỉ huy cuộc tấn công Nguyên Mông, có câu đưa ra hình chân dung và hỏi đó là hình ảnh của ai (Mạc Đĩnh Chi, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn hay Võ Nguyên Giáp). Có câu hỏi về tiếng Việt, như đề ra một đoạn thơ trong bài Bầu trời của bé, trong đó có câu thơ còn thiếu trong dấu ba chấm và yêu cầu học sinh điền câu thơ còn thiếu vào.

Có câu hỏi về môn khoa học như đề hỏi nếu chúng ta để cây trong phòng thì sao? Trong đề có cả câu hỏi về môn Địa Lý. Có các câu hỏi về IQ về hình học và yêu cầu HS điền hình còn thiếu trong dấu chấm hỏi

Có một câu hỏi trắc nghiệm về biển báo giao thông bằng tiếng Việt. Câu hỏi là hình ảnh biển báo màu đỏ và có gạch trắng ở giữa và hỏi đó là biển báo gì, là không cho xe lưu thông, không đi ngược chiều, không được đậu xe.

Em Anh Thư, nguyên HS trường tiểu học Bàu Sen (quận 5) cho hay đề cũng bình thường, em làm được hết nhưng không chắc chắn kết quả. 10 câu tự luận hơi khó vì một số câu trong đó yêu cầu trả lời bằng tiếng Anh nhưng bài đọc lại bằng tiếng Việt. Vì là những đoạn nhỏ nhỏ nên có nhiều từ em không biết nghĩa như thế nào.

Một số em đến từ trường tiểu học Bành Văn Trân, quận Tân Bình lại cho rằng đề khó và nhiều lĩnh vực quá. Trước đó các em có ôn luyện bằng phần mềm ôn thi nhưng có em vẫn không làm hết đề, nhất là ở phần tự luận. Trong đề có nhiều từ lạ, hơi khó hiểu, các em chưa được làm quen trong quá trình học. Một số câu tìm lỗi sai cũng khó nên tốn thời gian để làm bài.


Theo nguồn 24h.com.vn
Người viết : Theo PHẠM ANH (Người lao động)